Thua Việt Nam 2 trận chung kết, HLV Thái Lan vẫn tự tin ngang ngửa Việt Nam

Thể thao Phát Trương 09/12/2019 13:10

HLV trưởng Naruephon của tuyển nữ Thái Lan đã cực kỳ thất vọng sau thất bại 0-1 trước tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30.

Trong buổi họp báo sau trận đấu chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, dù thất vọng sau trận thua nhưng ông vẫn cho rằng đội bóng của ông mới là đội mạnh hơn tuyển nữ Việt Nam

"Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới, cần thời gian xây dựng. Nhiều cầu thủ có thể tiến bộ hơn nhưng cần thêm thời gian. Tôi cũng không nghĩ đội tuyển nữ Việt Nam mạnh hơn Thái Lan. Tôi chỉ cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng phối hợp tốt, tinh thần chiến đấu ấn tượng và cả đội là tập thể những cầu thủ tốt", HLV trưởng tuyển nữ Thái Lan phát biểu.

HLV Naruephon Kaenson tổng kết: "Bóng đá nữ Thái Lan đã có một kế hoạch cho tương lai rồi".

Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 tuyển nữ Thái Lan đã có 1 trận thua đầy cay đắng 0-1 trước tuyển nữ Việt Nam sau 120 phút căng thẳng. Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển nữ Việt Nam là Phạm Hải Yến ở ngay những phút đầu của hiệp phụ thứ nhất.

Với kết quả này, tuyển nữ Việt Nam đã lần thứ 6 bước lên bục cao nhất tại đấu trường SEA Games, nhiều hơn đối thủ tuyển nữ Thái Lan 1 huy chương vàng.

Đây là thất bại thứ 2 liên tiếp tại 1 trận chung kết của tuyển nữ Thái Lan trước tuyển nữ Việt Nam trong năm 2019. Lần đầu là tại AFF Cup 2019, HLV Mai Đức Chung và các học trò cũng giành chiến thắng đầy thuyết phục 1-0 ngay trên sân nhà của đối thủ và giành chức vô địch AFF Cup lần thứ 3 trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

Với tấm huy chương vàng tại SEA Games 30 thì đây là lần thứ 2 liên tiếp tuyển nữ Việt Nam giành vàng tại đấu trường này. Sau trận đấu, cả đội hướng tới cú hat-trick huy chương vàng SEA Games khi mà SEA Games 2021 sẽ được tổ chức trên sân nhà Việt Nam.

Theo Oh!MAN